[Event] Musical Onmyoji Hei-an Emaki

Credits: http://www.musical-onmyoji.com/jpn/

สวัสดีทุกๆคนกันอีกครั้งค่ะ เมื่อเร็วๆนี้แอดมินได้มีโอกาสไปดู Musical Onmyoji Hei-an Emaki มาค่ะ ก็เลยเก็บมารีวิวให้ทุกคนอ่านกันเล็กน้อย

Onmyoji เป็น Social Game ที่สร้างโดยบริษัท Net Ease, Inc. และเริ่มให้บริการเมื่อเดือนกันยายน ปี 2016 ด้วยภาพกราฟิคที่มีความใส่ใจในรายละเอียดสวยงามและทีมนักพากย์ที่ชื่อดัง ทำให้ยอดดาวน์โหลดจากทั่วโลกสูงมากกว่า 2 ร้อยล้านครั้ง และในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 นั้น ก็ได้มีการเปิดให้บริการในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งภายในเวลาเพียง 5 เดือนก็มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 3 ล้านครั้ง และหลายๆคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเมื่อปีที่แล้วเซิร์ฟไทยก็เปิดให้บริการแล้วเช่นกัน ใครที่สนใจสามารถไปลองโหลดเล่นดูกันได้นะคะ

Musical Onmyoji Hei-an Emaki ได้จัดการแสดงรอบ Preview ขึ้นที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 9-18 มีนาคมที่ผ่านมาและจะเริ่มจัดแสดงอีกครั้งซึ่งถือว่าเป็นการแสดงรอบจริงที่ประเทศจีน โดยจะกินระยะเวลาในการจัดแสดงทั้งหมดเกือบๆหนึ่งเดือนกันเลยทีเดียว

Musical Onmyoji Hei-an Emaki นั้นต่างจากละครเวทีและมิวสิคเคิลเรื่องอื่นๆ ตรงที่เกิดจาก Content ต้นฉบับที่มาจากเกมของประเทศจีนและมาร่วมมือกับประเทศญี่ปุ่นเพื่อจัดทำเป็นมิวสิคเคิล จึงนับว่าเป็นมิวสิคเคิลที่เกิดจากการร่วมมือกันของประเทศจีนและญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกเลยค่ะ

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกมหรือเล่นเกมมานิดหน่อยอย่างแอดมินก็สามารถดูรู้เรื่องแต่ภาษาจะยากนิดหน่อย ถ้าหากไม่รู้ศัพท์บางอย่างที่ใช้ภายในเนื้อเรื่องเกม การแสดงก็มีการสอดแทรกเพลงเพื่อดำเนินเนื้อเรื่องทำให้รู้สึกว่ามีสีสันในการดำเนินเรื่องตลอดเวลาและดูได้โดยไม่รู้สึกเบื่อ เพลงหลักติดหูพอประมาณ แต่ก็ถือว่าเพลงเพราะทุกเพลงเลยค่ะ ประทับใจเป็นพิเศษกับบรรดาสาวๆในเรื่องที่สวยงามและมีเสียงที่ทรงพลังเอามากๆ เนื้อเรื่องก็ชวนให้อยากรู้ตอนต่อมากๆด้วยล่ะค่ะ เห็นทีจะต้องเริ่มเล่นเกมจริงๆจังๆบ้างซะแล้ว

ทางด้านวิชวลนั้นก็ต้องถือว่างานดีทั้งเรื่องการแต่งหน้า เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบ แสงสี ฉาก และเอฟเฟคก็สร้างบรรยากาศชวนให้รู้สึกคล้อยตามได้ดีมากเลย โดยรวมแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่ดูแล้วประทับใจและอยากจะดูอีกค่ะ อยากจะให้ทุกคนได้ดูด้วยจังเลยน้า

แล้ววันนี้แอดมินก็นำวีดีโอตัวอย่างที่ถ่ายมาให้ลองชมกันด้วยค่ะ ตัวนี้เป็นวีดีโอตัวอย่างที่ทางออฟฟิเชียลอนุญาตให้ผู้เข้าชมถ่ายและเผยแพร่ได้อย่างถูกต้อง เพื่อเป็นการโปรโมตค่ะ

Musical Onmyuji Intro

animate Bangkokさんの投稿 2018年4月19日(木)

 

ในส่วนของ DVD Musical ตัวเต็มที่แสดงที่ประเทศจีน ได้มีการประกาศวันจำหน่ายออกมาแล้วเป็นวันที่ 4 ก.ค. 2561 นี้ ราคา 8,000 เยน (ยังไม่รวมภาษี) ราคาของร้านจะอยู่ที่ 3,650 บาท หากลูกค้าท่านใดสนใจจองสินค้ากับทางร้าน สามารถนำรหัส Jan Code 13 หลักหมายเลข [4562474195225] มาจองสินค้าได้ที่หน้าร้านหรือสั่งทางออนไลน์ได้ที่ Facebook Page: animate Bangkok Online

 


เอาล่ะค่ะ ส่งท้ายวันนี้ แอดมินได้เตรียมของฝาก Musical Onmyoji Hei-an Emaki มาให้ด้วยล่ะค่ะ เย้~!

รางวัลแรก Brochure สุดสวย มี 5 รางวัล มอบให้สำหรับผู้ที่มารับที่หน้าร้านได้เท่านั้น
รางวัลที่สองและสาม Bromide Set และ Mini Shikishi ของเซย์เมย์ อย่างละหนึ่งรางวัล โดยจะจัดส่งให้ถึงบ้านของผู้โชคดี

กติกาในการเข้าร่วมลุ้นของรางวัลเราก็ง่ายๆค่ะ:

    1. กด Like เพจ animate Bangkok
    2. แชร์โพสต์ด้านล่างนี้แล้วตั้งเป็น Public เพื่อให้ทางทีมงานตรวจสอบได้
    3. คอมเมนท์บอกตัวละครที่คุณชื่นชอบในเรื่องใต้โพสต์

ระยะเวลาร่วมสนุกถึงวันที่ 1 พฤษภาคม โดยทางทีมงานจะสุ่มผู้โชคดีพร้อมติดต่อไปในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ค่ะ